Gọi ngay
Nhắn tin

Gạch nung là gì


Gạch nung là gì?

 
Gạch nung hay còn gọi là gạch đất nung là một loại vật liệu xây dựng dùng để xây tường ngăn, tường bao quanh. Nguyên liệu chính là đất sét nung ở nhiệt độ cao tạo ra sản phẩm nên có tên gọi là gạch nung

Lịch sử hình thành Gạch nung
Gạch nung được hình thành từ thời xa xưa, bằng chứng là những công trình có niên đại hàng trăm hàng nghìn năm ở Việt nam điển hình như tháp chàm ở chăm pa, nhà thờ đức bà.. do tính bên bỉ theo thời gian nên gạch nung thường được sử dụng để xây dựng những công trình thế kỷ
 
Tháp chàm công trình sử dụng đất sét nung


Quy trình sản xuất Gạch nung

Đây là loại sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu chính là đất sét. Đất sét được khai thác lên loại bỏ các tạp chất rồi trộn với dung môi là nước, nhồi kỷ cho thật nhuyễn sau đó định hình bằng khuôn tạo ra sản phẩm thô hay gọi là gạch mộc. Kích thước sản phẩm phụ thuộc vào kích thước của khuôn. Gạch mộc được phơi hoặc sấy khô sau đấy đưa vào lò. Nguyên liệu dùng để đốt là than củi, hoặc than đá trộn với bùn đặt dưới lò. Gạch mộc được đốt trong nhiều giờ đến khí gạch chín chuyển sang màu đỏ sẩm, tắt làm nguội lò sau đó dỡ gạch ra.
 

Gạch nung sản xuất bằng lò Tuynel hay gọi là Gạch Tuynel
 


Ưu điểm Gạch nung

Ngày nay gạch nung được sử dụng phổ biến là sản phẩm chính được sử dụng trong xây dựng công trình. Với công nghệ hiện đại lò tuynel hiện đại sản phẩm được tạo ra không gây tác hại đến môi trường, đa dạng về kích thước, chất lượng đồng đều, không bị phụ thuộc vào thời tiết tận dụng tôi đa công suất sản xuất.
TIN TỨC KHÁC

Gạch đất sét nung là vật liệu xây dựng lý tưởng từ cách đây 5.000 năm. Tuy hiện nay có nhiều sản phẩm có khả năng thay thế gạch đất nung như gạch blockgạch nhẹ. Tuy nhiên gạch đất nung vẫn đang được sử dụng rất phổ biến. Rất nhiều lý do để lý giải cho điều này nhưng tựu chung gạch đất sét nung có có những ưu điểm như sau:


Xem thêm »
Chat
greeting_dialog_display=’hide’